Lắng đọng lễ Vu Lan báo hiếu tại Chùa Vân Hương

Vu Lan là một trong những đại lễ quan trọng của Phật giáo và đã trở thành nét đẹp truyền thống trong văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam, nhằm mục đích tri ân và tưởng nhớ công sinh thành và dưỡng dục của mẹ cha. Lễ Vu Lan đã hòa quyện với đạo hiếu dân tộc Việt Nam, góp phần củng cố đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Tham dự lễ Vu Lan báo hiếu tại Chùa Vân Hương các đại biểu, phật tử thập hương được chứng kiến và thực hành một số nghi lễ truyền thống phật giáo. Lễ Vu Lan xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên – vị đệ tử xuất chúng của Đức Phật – cứu mẹ khỏi địa ngục bằng sự từ bi và lòng hiếu thảo.

Ngày nay, lễ Vu Lan chính là cơ hội để những người còn cha mẹ tụ họp cùng gia đình tỏ lòng biết ơn, chia sẻ tình cảm. Cũng vào ngày này, nhiều người chọn đi chùa, phóng sinh, làm điều thiện lành để cha mẹ được hưởng công đức, có cuộc sống hạnh phúc.

Dựa theo tinh thần của lễ Vu lan, xã hội cộng đồng đều có trách nhiệm bảo vệ và chăm sóc người già, người có hoàn cảnh khó khăn hay người khuyết tật. Đây thực sự là ngày lễ văn hóa truyền thống, tôn vinh giá trị gia đình, sự đồng cảm, chia sẻ trong xã hội của người dân Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại tại lễ:

PTT