Viện Tế Bào Gốc phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ tại Chùa Vân Hương nhân dịp lễ hội Xuân 2024

Từ ngày 15/03 đến 17/03 (06/2-08/2 âm lịch), Chùa Vân Hương tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024 Pháp hội niệm phật.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo chính quyền, các phòng ban liên quan tại phường Thái Thịnh, thị xã Kinh Môn và gần 1.500 Phật tử thiện nam tín nữ bà con nhân dân về tham dự lễ hội.

Cũng nhân dịp này, Viện Nghiên cứu ứng dụng Tế Bào Gốc và Công Nghệ chăm sóc sức khoẻ (ISCH) do Bà Đinh Lê Hạnh, Chủ tịch hội đồng của Viện đã tổ chức phối hợp cùng với đoàn y, bác sỹ từ bệnh viện tại Hà Nội đến khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người mù, người khuyết tật tại phường Thái Thịnh, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Tham gia gồm gần 20 Bác sỹ, y tá, y sĩ, kỹ thuật viên của bệnh viện Y Hà Nội; Trung tâm Thập thông Liệu Pháp cùng đội ngũ hỗ trợ của Viện ISCH. Với mục đích hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được kiểm tra sức khoẻ.

Quá trình thăm khám, các Bác sỹ đã phát hiện kịp thời về các bệnh lý khác nhau, phổ biến là bệnh xương khớp, hệ thần kinh, vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm, … bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay không cần sử dụng thuốc và giúp giảm cơn đau tự nhiên, đo huyết áp; máy kiểm tra sức khỏe phân tích lượng tử sinh học 36 chỉ số…  Tất cả những trường hợp này đều được các bác sĩ cẩn trọng tư vấn cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý cho từng người bệnh ở các độ tuổi khác nhau. Đồng thời, tư vấn chia sẻ cách chủ động chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Y Phương Minh là không dùng thuốc với các bệnh đang gặp, tuyên truyền giúp bà con nhân dân nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình.

Thời gian tới, Viện ISCH sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện và thăm khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí cho bà con nghèo ở nhiều vùng miền trên cả nước, giúp bà con nâng cao nhận thức chăm sóc sức khoẻ bản thân và gia đình”.

Một số hình ảnh của Lễ hội Xuân và khám chữa bệnh:

PTT