Viện Kinh tế – Tài chính ký Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Tập Đoàn Đinh Lê

PGS.TS Nguyễn Thị Hà – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế – Tài chính và ThS. Đinh Lê Hạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đinh Lê chủ trì buổi lễ
Đại biểu tham dự lễ ký kết.

Sáng 25/12/2023, tại Hà Nội, Viện Kinh tế – Tài chính (Học viện Tài chính) và Tập đoàn Đinh Lê đã tổ chức lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 – 2028 nhằm cụ thể hóa những mục tiêu, kế hoạch hợp tác giữa hai bên trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và một số lĩnh vực khác.

Tham dự lễ ký kết, về phía Học viện Tài chính có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Nguyễn Thị Hà – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế – Tài chính; TS. Nguyễn Đức Độ – Phó Viện trưởng cùng lãnh đạo các phòng ban thuộc Viện Kinh tế – Tài chính và toàn thể cán bộ viên chức của Viện.

Về phía Tập đoàn Đinh Lê, có sự hiện diện của ThS. Đinh Lê Hạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đinh Lê cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban.

TS. Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế – Tài chính giới thiệu về chức năng của Viện.

Tại buổi lễ kí kết hợp tác, TS. Nguyễn Đức Độ – Phó Viện trưởng Viện Kinh – Tài chính đã giới thiệu khái quát về lịch sử, quá trình phát triển, mục tiêu và những thành tựu đạt được. Theo đó, Viện Kinh tế- tài chính. Viện Kinh tế – Tài chính là đơn vị sự nghiệp Khoa học công nghệ, được thành lập tại Quyết định số 629/QĐ-BTC ngày 26 tháng 3 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Tài chính trên cơ sở sáp nhập hai Viện: Viện Khoa học Tài chính (được thành lập năm 1961) và Viện Nghiên cứu Khoa học thị trường giá cả (được thành lập năm 1981). Viện Kinh tế – Tài chính có chức năng: nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu đề xuất hoạch định chính sách, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phục vụ đào tạo, xây dựng và tổ chức triển khai chương trình đào tạo, bồi dưỡng về lĩnh vực kinh tế, tài chính; cung cấp dịch vụ tư vấn kinh tế, tài chính, chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học theo quy định của pháp luật và của Học viện Tài chính.

Ths Đinh Lê Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đinh Lê phát biểu giới thiệu về Tập đoàn Đinh Lê.

Thay mặt và đại diện cho Tập đoàn Đinh Lê, bà Đinh Lê Hạnh – Chủ tịch Hội đồng Tập đoàn cũng giới thiệu khái quát về Tập đoàn với quá trình phát triển, những thành tựu đạt được. Theo đó, Tập đoàn Đinh Lê được thành lập từ năm 2001. Trải qua hơn 20 năm xây dựng, và phát triển, Đinh Lê Group đã khẳng định được vị trí trên thị trường trong nước và Quốc tế với những lĩnh vực chính như: Phát triển bất động sản; Đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng khu công nghiệp; Xây dựng nhà máy, văn phòng cho thuê hoặc bán; Dịch vụ logistic; Vật liệu xây dựng; Thi công, lắp đặt phương tiện, thiết bị PCCC. Đinh Lê Group đã xây dựng được mạng lưới quốc tế với gần 100 tập đoàn lớn, nhỏ trên khắp thế giới như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore,… với các công ty như: Amphenol East Asia, Boyd…(Mỹ); Honda, Kashiyama, Ipax Iketani…(Nhật); BLD, Elentec, Electronics, Inkel …(Hàn Quốc)… trong đó có công ty của Mỹ nằm trong top 500 trên thế giới.

TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện Học viện Tài chính, TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu chúc mừng và đánh giá cao sự hợp tác này. Theo TS. Nguyễn Văn Bình, đây là hoạt động thiết thực và đúng hướng giữa Viện Kinh tế – Tài chính với Tập đoàn Đinh Lê và cam kết Học viện sẽ ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để việc hợp tác đạt kết quả cao nhất.

Tại buổi lễ ký kết, thay mặt hai bên PGS.,TS. Nguyễn Thị Hà –  Phó Viện trưởng Viện Kinh tế – Tài chính đã nêu mục tiêu, nội dung của Biên bản ghi nhớ hợp tác và thông qua toàn bộ nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 – 2028 giữa Viện Kinh tế – Tài chính và Tập đoàn Đinh Lê.

PGS.TS Nguyễn Thị Hà, Phó viện trưởng Viện Kinh tế – Tài chính phát biểu và thông qua nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa Viện Kinh tế – Tài chính và Tập đoàn Đinh Lê

Theo đó, 2 đơn vị sẽ cùng hợp tác  trong các lĩnh vực:

(i) Hoạt động nghiên cứu khoa học: Hai bên cùng phối hợp triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu đề tài các cấp của Viện Kinh tế – Tài chính có liên quan đến ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn. Nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu và tổ chức thực hiện các đề tài khoa học các cấp về kinh tế, tài chính, kế toán, thuế, hải quan, thẩm định giá và kinh doanh bất động sản,… Mời các chuyên gia của Tập đoàn tham gia Ban đề tài nghiên cứu.

Hai bên sẽ hợp tác trong tổ chức hội thảo, hội nghị, phối hợp tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn, thông tin về kinh tế, tài chính của Viện Kinh tế – Tài chính có liên quan đến ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn. Tổ chức Hội thảo với chủ đề “Diễn biến thị trường, giá cả ở Việt Nam” vào tháng 1 và tháng 7 hàng năm. Giới thiệu hình ảnh của Tập đoàn trong các sự kiện do Viện Kinh tế – Tài chính tổ chức trên cơ sở thống nhất của hai bên.

(ii) Hoạt động đào tạo: Hai bên sẽ phối hợp xây dựng, tổ chức và triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng có liên quan đến ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn. Trao đổi kinh nghiệm thực tế nghề nghiệp cho các giảng viên và học viên của Viện Kinh tế – Tài chính. Hỗ trợ đào tạo thực hành nghiệp vụ cho các học viên tham gia các khoá đào tạo do Viện Kinh tế – Tài chính tổ chức. Mời các chuyên gia cao cấp của Tập đoàn làm các Báo cáo viên của các khóa học. Phối hợp tổ chức các buổi thăm quan, thực tế cho các giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện Tài chính và Viện Kinh tế – Tài chính.

(iii) Phối hợp tổ chức xuất bản và phát hành Bản tin Thị trường giá cả.

Thỏa thuận hợp tác cũng quy định rõ trách nhiệm của các bên. Theo đó, các bên đảm bảo đủ nguồn lực, nhân lực để triển khai các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Bản thỏa thuận; thông báo cho các bên về nhu cầu, kế hoạch triển khai hợp tác theo các nội dung và phạm vi hợp tác đã được thỏa thuận ở trên để cùng xác định các nhiệm vụ có thể hợp tác; thường xuyên theo dõi, hỗ trợ các hoạt động hợp tác, đảm bảo hiệu quả tối đa dựa trên lợi ích của các bên; thông báo cho các bên về nhu cầu, kế hoạch triển khai hợp tác theo các nội dung và phạm vi hợp tác đã được thỏa thuận ở trên để cùng xác định các nhiệm vụ có thể hợp tác.

Trước sự chứng kiến của đại diện 2 đơn vị, đại diện Lãnh đạo 2 bên đã cùng ký vào Biên bản ghi nhớ và cùng cam kết thực hiện đầy đủ, toàn diện những nội dung đã ký kết.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 – 2028 giữa Viện Kinh tế – Tài chính và Tập đoàn Đinh Lê được diễn ra trong không khí trang trọng và được sự ủng hộ của hai bên liên quan. Với tinh thần hợp tác hai bên cùng có lợi, Viện Kinh tế – Tài chính và Tập đoàn Đinh Lê cùng phát huy thế mạnh và tiềm lực của mỗi bên nhằm tăng cường sự gắn kết và thắt chặt mối quan hệ.

Buổi lễ ký kết biên bản hợp tác là dấu mốc đánh dấu bước phát triển mới trong hợp tác cùng phát triển của 2 đơn vị, mở ra cơ hội mới cho những thành công to lớn với việc phát huy thế mạnh, tiềm lực của mỗi bên, tạo sức mạnh tổng hợp, cùng nhau phát triển.