Đội tuyển Kurash Việt Nam giành 4 huy chương châu Á

Tại Giải Kurash vô địch châu Á 2022 diễn ra tại Tajikistan từ 17 đến 21-3, đội tuyển Kurash Việt Nam xuất sắc giành 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Võ sĩ Trần Thị Thanh Thủy (bên trái) nhận thưởng 10 triệu đồng nhờ thành tích giành huy chương bạc.

Sáng 21-3, từ Tajikistan, ông Nguyễn Tuấn Học, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Kurash Việt Nam thông tin: Kết thúc tranh tài Giải Kurash vô địch châu Á 2022, đội tuyển Kurash Việt Nam giành 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Theo đó, vận động viên giành huy chương bạc là võ sĩ Trần Thị Thanh Thủy ở hạng cân trên 87kg nữ. Ba huy chương đồng đến từ các nội dung, gồm: Tô Thị Trang (hạng dưới 48kg nữ), Vũ Ngọc Sơn (hạng dưới 73kg nam) và Bùi Minh Quân (hạng dưới 81kg). Mỗi tấm huy chương bạc và huy chương đồng của đội giành được tại giải này đều được Tập đoàn Đinh Lê thưởng 10 triệu đồng và 5 triệu đồng. Huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Học cho biết: “Kết quả trên có đôi chút tiếc nuối nhưng đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho các vận động viên trong những giải đấu sắp tới”.

Các thành viên đội tuyển Kurash Việt Nam tham dự Giải Kurash vô địch châu Á 2022.

Theo kế hoạch, ngày 21-3, đội tuyển Kurash Việt Nam sẽ quay trở lại Uzbekistan tập huấn đến hết ngày 30-3. Trước đó, 12 thành viên của đội tuyển Việt Nam đã tập huấn tại đây từ ngày 10 đến 17-3.

Chia sẻ về quá trình tập huấn tại Uzbekistan, huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Học cho hay: “Từ khi đến đây, đội tuyển Kurash Việt Nam được Liên đoàn Kurash Uzbekistan tiếp đón rất nhiệt tình, nồng hậu. Chuyến tập huấn tại Uzbekistan là cơ hội để các vận động viên tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện kỹ năng để chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASIAD 19”.

QĐND