Kurash Việt Nam nhận động lực lớn, quyết tâm thử lửa giải Vô địch Châu Á

“Mỏ vàng” của SEA Games – Đội tuyển Kurash Việt Nam sẽ lên đường tập huấn và thi đấu cho giải Vô địch Châu Á trong tháng 3 tới đây.

Đội tuyển Kurash Việt Nam chuẩn bị tiến hành chuyến tập huấn – du đấu kéo dài 20 ngày tại Uzbekistan và Tajikistan.

  Theo quyết định từ Tổng cục Thể dục thể thao, đội tuyển Kurash Việt Nam gồm 2 huấn luyện viên, 10 vận động viên sẽ tiến hành chuyến tập huấn tại Uzbekistan từ ngày 10 tới 30/3 để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quốc tế quan trọng trong năm 2022 như SEA Games 31 và ASIAD 19. 

Trong thời gian này, đội tuyển cũng tham gia giải Vô địch Kurash Châu Á tại Tajikistan từ ngày 17-20/3. Chia sẻ với Webthethao.vn, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Tuấn Học cho biết đây là cơ hội tốt để các võ sĩ cọ xát và đánh giá lại trình độ tập luyện.

“Như mọi người cũng đã biết, tình hình dịch bệnh phức tạp kéo theo nhiều hệ lụy, các vận động viên không được tập huấn và thi đấu trong thời gian dài, ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của vận động viên.” 

“Việc toàn đội được tạo cơ hội tập huấn tại Uzbekistan ở thời điểm hiện tại là điều rất đáng mừng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đánh giá giải đấu tới sẽ tương đối khó khăn bởi được tổ chức ở Tajikistan, nơi được coi như cái nôi thứ hai của Kurash bên cạnh Uzbekistan có nền võ thuật phát triển. Hiện tại, chúng tôi đang hướng tới mục tiêu hoàn thành tốt chuyến tập huấn và giành thành tích cao nhất có thể.”

Trước ngày lên đường, HLV Nguyễn Tuấn Học cũng tiết lộ tin tức đáng khích lệ tới toàn đội. Đại diện tập đoàn DinhLe Group – Chủ tịch Đinh Lê Hạnh sẽ dành tặng phần thưởng lần lượt trị giá 50, 10 và 5 triệu đồng với mỗi tấm huy chương Vàng – Bạc – Đồng mà các võ sĩ đạt được tại giải Vô địch Châu Á. 

“Giữa thời điểm dịch bệnh ảnh hưởng tới nhiều ngành nghề trong xã hội, sự ủng hộ của DinhLe Group là nguồn động lực thực tế đáng trân trọng cho các vận động viên lên đường thi đấu. Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới bà Đinh Lê Hạnh và tập đoàn.” – ông Nguyễn Tuấn Học chia sẻ trước lần đầu tiên một nhà tài trợ treo thưởng cho toàn đội trước thềm giải đấu. 

Đấu vật Kurash là một trong những môn vật cổ nhất thế giới được bắt nguồn từ Uzbekistan, hiện nay đã và đang trở nên phổ biến ở các nước khu vực Châu Á. Tại SEA Games 30, đội tuyển Kurash Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế khi giữ ngôi nhất toàn đoàn với 7 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. 

Hướng tới SEA Games 31, các vận động viên xác định mục tiêu giữ vững ngôi đầu, tiếp tục khẳng định Kurash sẽ một lần nữa trở thành “mỏ vàng” của  nước nhà ngày Đại hội Thể thao Đông Nam Á trở lại Việt Nam sau 19 năm.

Lực lượng vận động viên – huấn luyện viên tham gia tập huấn, du đấu quốc tế.
Các thành viên được triệu tập vào đội tuyển Kurash quốc gia 2022.